CĂN HỘ OFFICETEL

Căn hộ Officetel là gì, là căn hộ như thế nào, sở hữu bao lâu. Officetel là loại hình kết hợp giữa Office (văn phòng) và tel trong Hotel (dịch vụ lưu trú). Căn hộ Officetel đúng như tên gọi vừa là nơi để làm việc, vừa là nơi để ở. Căn hộ Officetel khác với văn phòng truyền thống hay căn hộ thông thường. Căn hộ Officetel đáp ứng được nhu cầu những doanh nghiệp nhỏ, ít nhân sự,… thì loại hình Căn hộ Officetel đang thu hút thị trường quan tâm rất nhiều.

Officetel Dự án Picity Sky Park
Căn hộ Officetel dự án Picity Sky Park

Vậy căn hộ Officetel có tính pháp lý ra ra sao, Officetel có những ưu nhược điểm gì. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết đây qua các nội dung sau để hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm căn hộ Officetel hiện nay.

Tổng quan Picity Sky Park
Picity Sky Park – CTY Kim Sơn là CĐT

KHÁI NIỆM CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ

Officetel là sự kết hợp “office – hotel”, là loại hình căn hộ kết hợp giữa ‘văn phòng – khách sạn‘. Căn hộ Officetel khác với một văn phòng truyền thống hay một căn hộ thông thường khi vừa là nơi để làm việc và cũng vừa là nơi để ở, Officetel có diện tích từ 30 – 50m2, được ưa chuộng khi có nhiều lợi ích như chi phí rẻ, tiết kiệm không gian, dễ đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp nhỏ,… đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản thông minh trong thời gian tới.

Thiết kế căn hô Officetel Picity Bình Dương
Thiết kế căn hô Officetel Picity Bình Dương

Với những công ty nhỏ, nhân viên 4 – 10 người, với nguồn tài chính còn hạn chế thì officetel chính là giải pháp lý tưởng để đầu tư làm mặt bằng. Ngoài ra các công ty nước ngoài cũng lựa chọn officetel làm nơi lưu trú cho các chuyên gia để lưu trú khi công tác tại Việt Nam.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CĂN HỘ OFFICETEL

Tại Hàn Quốc, khái niệm căn hộ officetel đã được hình thành khi loại hình căn hộ văn phòng lần đầu tiên được xây dựng tại Seoul, Hàn Quốc năm 1985. Sau đó, do nhu cầu tăng cao, nhiều căn hộ officetel đã được xây dựng và phát triển.

Thiết kế căn mẫu Officetel Picity
Thiết kế căn mẫu Officetel

Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghiệp, sự phát triển giao thông vận tải, các quy tắc phân vùng mới của chính phủ và các biến số có thể đo lường khác đều đã cản trở sự gia tăng của hình thức bất động sản này.

Vào những năm 1950 bất động sản kết hợp các đặc điểm của một nơi ở và một địa điểm kinh doanh đã bị cấm ở các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể làm việc ở bất cứ đâu nhờ vào những tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ.

Chính phủ của một số quốc gia đã thay đổi luật quy hoạch sau khi nhận ra vấn đề này, các căn hộ đa năng bắt đầu xuất hiện trở lại và phát triển mạnh mẽ một lần nữa. Officetel thực chất là kết quả của xu hướng “Mixed-use development” này.

Officetel hiện tại không phải là loại hình mới tại Việt Nam hay toàn cầu. Các “ông lớn” trên thị trường bất động sản đang chú ý đến Officetel vì nó được dự đoán sẽ trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai, khi bối cảnh nguồn cung văn phòng tăng cao,… Có thể nói, Officetel là xu thế phát triển của đô thị trong tương lai gần, kết hợp những yếu tố thương mại, dân cư, văn hóa và công nghiệp, từ đó tạo ra các liên kết trong cộng đồng.

ƯU ĐIỂM – NHƯỢC ĐIỂM CĂN HỘ OFFICETEL

Khác với mô hình văn phòng làm việc truyền thống, căn hộ Officetel mang vóc dáng của những căn hộ khách sạn hạng sang, đáp ứng được nhu cầu lưu trú. Đồng thời, với không gian đầy đủ tiện nghi, Officetel đem lại cảm giác thư thái và thoải mái cho người sử dụng kể cả khi đang làm việc. Từ đó hiệu suất làm việc cũng được tăng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Căn hộ Officetel ra mắt đã lâu nhưng đến nay mới trở thành xu hướng với nhiều nhà đầu tư, vậy loại hình này sở hữu ưu và nhược điểm gì.

Ưu điểm của Officetel:

 • Diện tích căn hộ Officetel không lớn, nên giá rẻ hơn so với những loại hình khác.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho các công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng cũng như khả năng treo biển tên công ty trên khu vực tiếp tân.
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Đa phần, các Officetel thường có vị trí giao thông thuận lợi, thuận lợi để di chuyển.
 • Tích hợp chức năng văn phòng, nhà ở.
 • Đảm bảo quyền sở hữu chuyển nhượng, thế chấp,…
 • Diện tích căn hộ Officetel nhỏ nên chi phí vận hành cũng được tối giản.
 • Thiết kế Officetel thể hiện sự hiện đại, sang trọng cùng kỹ thuật thông minh, mang đến một nơi làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi.
 • Người sử dụng có thể linh hoạt thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi trong ngày, hạn chế việc đi lại để tiết kiệm thời gian.
 • Officetel có thể cho thuê với lợi nhuận cao bởi nguồn cung Officetel không lớn.

Nhược điểm của Officetel:

 • Diện tích Officetel nhỏ dưới 50m2, hạn chế về không gian chỉ phù hợp với agency hoặc công ty nhỏ với quy mô dưới 10 người.
 • Thời hạn sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn các căn hộ bình thường.
 • Không phải là nơi cư trú, điều này có nghĩa là căn hộ không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

ĐẶC ĐIỂM LOẠI HÌNH CĂN HỘ OFFICETEL PICITY

Căn hộ Officetel phổ biến ở các thành phố lớn trong nhiều năm qua. Nhu cầu khởi nghiệp của giới trẻ sẽ được đáp ứng bằng loại hình căn hộ Officetel. Theo đánh giá căn hộ officetel có nhiều lợi thế hơn so với hình thức văn phòng cho thuê thông thường về giá cả, mặt bằng và hoạt động kinh doanh.

Dựa trên số liệu thống kê, officetel có khoảng 40% sử dụng làm văn phòng công ty, 10% – 15% mua để ở và số còn lại sử dụng vào nhiều việc khác nhau,…

3 đặc điểm chính của loại hình căn hộ officetel:

 • Diện tích Căn hộ Officetel nhỏ từ 30 – 50m2, chi phí phù hợp với các công ty vừa và nhỏ.
 • Căn hộ Officetel được trang bị thang máy riêng hoặc tích hợp chung thang máy với căn hộ chung cư, có bàn làm việc, quầy lễ tân, bảng tên công ty, khu tiếp khách.
 • Căn hộ Officetel được đăng ký tạm trú, ở lại qua đêm mà không giới hạn thời gian và được sử dụng tiện ích của toà nhà.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA CĂN HỘ OFFICETEL

Căn hộ Officetel có đa chức năng nên được nhà đầu tư săn đón. Cụ thể, chủ sở hữu Officetel có thể tận dụng không gian cho các mục đích sau:

Căn hộ Officetel sử dụng làm văn phòng

 • Officetel có diện tích khá khiêm tốn, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, cần tiết kiệm chi phí thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng căn hộ Officetel làm văn phòng theo quy định của pháp luật dễ dàng hơn so với việc sử dụng căn hộ chung cư.

Căn hộ Officetel sử dụng để ở

 • Căn hộ Officetel sở hữu tất cả những thiết kế mà một căn hộ bình thường cần có: phòng khách, bếp, phòng vệ sinh,… vì vậy có thể sử dụng căn hộ Officetel với mục đích làm nơi ở. Đối tượng sở hữu Officetel để ở gồm các bạn trẻ độc thân, muốn sống tự lập hay các cặp đôi mới cưới nhưng chi phí còn hạn chế.

Căn hộ Officetel sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng

 • So với việc bỏ một số tiền lớn thuê một văn phòng đối với một doanh nghiệp nhỏ hay StartUp thì thuê căn hộ Officetel là sự lựa chọn hợp lý hơn. Và mục đích chính Officetel ra đời chính là để sử dụng vừa để làm văn phòng, vừa để ở.

THỜI GIAN SỞ HỮU CĂN HỘ OFFICETEL

Hiện nay, căn hộ dịch vụ Officetel có 50 năm sở hữu và gia hạn tiếp 20 năm, chứ không được sở hữu lâu dài. Nhằm đảm bảo quỹ đất và đa dạng hóa các loại hình nhà ở đảm bảo an toàn và sự phát triển của đời sống cư dân.

Tại Việt Nam, thời hạn sử dụng chung cư là một trong số nội dung đang được quan tâm theo quy định của Luật Nhà ở 2014 được Quốc hội thông qua ngày 25/11/2014 và có hiệu lực vào ngày 1/7/2015. Theo quy định tại điều 123 Luật Nhà ở: “Việc mua bán nhà ở phải lập thành hợp đồng có công chứng. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bán thực hiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với nhà ở đó trong một thời hạn nhất định cho bên mua. Về công nhận quyền sở hữu nhà được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nếu bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn sở hữu nhà ở.”

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ OFFICETEL PICITY SKY PARK

Theo giới chuyên gia nhận định, loại hình bất động sản Officetel vẫn là kênh đầu tư có tiềm năng phát triển cao. Ngoài sử dụng để lưu trú hay làm văn phòng, Officetel còn có thể cho thuê hoặc lướt sóng. Bởi căn hộ văn phòng tọa lạc vị trí gần trung tâm nhờ vậy thừa hưởng nhiều từ hạ tầng, tiện ích xung quanh.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

  Dù là loại hình mới, nhưng căn hộ Officetel đã chứng minh được năng lực của mình. Trong tương lai, khi thị trường văn phòng càng khan hiếm nhưng nhu cầu làm việc càng tăng thì Officetel là kênh đầu tư đẳng cấp đón đầu làn sóng thị trường.

  Vật liệu Bàn giao Officetel PICITY SKY PARK Bình Dương
  Vật liệu Bàn giao Officetel PICITY SKY PARK Bình Dương

  Nhìn vào những lợi ích mà Officetel đem lại thì việc mua căn hộ Officetel không còn là câu hỏi khó.

  • Officetel có ưu điểm đa chức năng dành cho người sử dụng yêu thích sự tiện nghi, tiết kiệm chi phí, thời gian.
  • Giá Officetel thấp hơn căn hộ thương mại từ 7 – 10%, do vậy có thể thu hút được nhiều khách nước ngoài hay cả khách trong nước.
  • Mua căn hộ Officetel để kinh doanh hay đầu tư đều rất khả dụng vì khả năng thanh khoản cao do nhu cầu lớn.

  Trên đây là những thông tin về Officetel, hy vọng có thể giúp ích cho Quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu đầu tư, sở hữu loại hình này.

  Hiện nay, thị trường khu vực Dĩ An Bình Dương, Tập đoàn PiGroup đã triển khai dự án Picity Sky Park tại 15/9 KP. Bình Đường 2, Phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương. Picity Sky Park xây dựng trên quỹ đất rộng 10,611 m2 với mật độ xây dựng 53% xây dựng 3 block cao 40 tầng (Park 1 & 3) và 20 tầng (Park 2). Căn hộ Picity xây dựng 2,5 tầng hầm – 6 tầng khối đế thương mại – 34 tầng căn hộ, cung cấp ra thị trường 1.567 sản phẩm, gồm: Căn hộ – Officetel – Shophouse. Đặc biệt chỉ có 226 căn hộ officetel với thiết kế cao cấp và bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản.

  ĐỂ NHẬN THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT OFFICETEL PICITY SKY PARK, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA HOTLINE 0708176176 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT. 

  Xem thêm:

  Câu chuyện tìm mua nhà của người trẻ thời công nghệ

  Căn hộ Standard Picity Sky Park

  ĐĂNG KÝ NHN THNG TIN

  Qu khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ u tư 0708 176 176 hoặc cung cp ni dung theo mẫu bên dưới

   .
   .
   .
   .