THÀNH PHỐ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Thành phố Dĩ An Bình Dương có vị trí ở đâu, Thành phố Dĩ An Bình Dương được quy hoạch như thế nào, có diện tích rộng không. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về hành chính và quy hoạch tổng thể của thành phố Dĩ An Bình Dương hiện nay, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng và các nhà đầu tư trong việc nghiên cứu và “xuống tiền” vào các dự án tại thành phố Dĩ An hiện nay.

Thành phố Dĩ An Bình Dương là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Nên được Tỉnh Binh dương chú trọng quan tâm, và đặc biệt là việc đầu tư quy hoạch hạ tầng giao thông khu vực thành phố DĨ An ngày càng đồng bộ. Vì thế Bất động sản khu vực Thành phố Dĩ An Bình Dương luôn được nhiều người dân mua ở an cự và các nhà đầu tư quan tâm để đầu tư.

Thành phố Dĩ An Bình Dương
Thành phố Dĩ An Bình Dương

DIỆN TÍCH VÀ DÂN SỐ THÀNH PHỐ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Tổng diện tích đất tự nhiên của Thành phố Dĩ An Bình Dương hiện nay rộng 60,10 km² (TP Dĩ An hiện cũng là khu vực có dân số đông thứ 2 của tỉnh Bình Dương, sau TP Thuận An),

Với tổng dân số khoảng 1.307.871 người (tính đến Năm 2020). Dân số của thành phố năm 2019 là 403.760 người, mật độ dân số đạt 6.718 người/km2.

Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương
Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ TP DĨ AN, BÌNH DƯƠNG

Thành phố Dĩ An có tên gọi cũ (Thị xã Dĩ An) là trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn thứ 2 của tỉnh Bình Dương. TP Dĩ An đồng thời là đơn vị Thành phố hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 2 của Tỉnh Bình Dương.

Thành phố Dĩ An, tình Bình Dương là trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của tỉnh, sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Tân Bình; 2 trung tâm cảng ICD và hệ thống cảng, kho bãi rất lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên lưu lượng giao thông lớn, vì vậy nguồn lực kinh tế cũng như thu hút nguồn vốn FDI từ nước ngoài là rất lớn.

Các tuyến đường huyết mạch quan trọng đi qua Dĩ An như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 52, Quốc lộ 1K và tuyến đường sắt Bắc – Nam. Đại lộ Mỹ Phước Tân Vạn cũng là con đường quan trọng của Dĩ An đi đến trung tâm tỉnh Bình Dương, Tp. Thủ Dầu Một, Quốc lộ 1A và TP. Thuận An.

Ha tang giao thong TP. Di An Binh Duong

Trong giai đoạn phát triển năm 2015 – 2020, Thành phố đã đầu tư phát triển hạ tầng và nâng cấp mở rộng nhiều tuyến đường làm mới bộ mặt đô thị của Thành phố Dĩ An, bao gồm: Đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Cảnh,…

Vị trí Thành phố Dĩ An Bình Dương nằm ở vị trí phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương, nắm vị trí là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, TPHCM…,

Thành phố Dĩ An có vị trí nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Dương

 • Phía đông Thành phố Dĩ An giáp với thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • Phía nam Thành phố Dĩ An giáp với thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía tây Thành phố Dĩ An giáp với Thành phố Thuận An.
 • Phía bắc Thành phố Dĩ An giáp với thị xã Tân Uyên.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN DĨ AN BÌNH DƯƠNG

 • 23/07/1999, theo Nghị định số 58/1999/NĐ-CP tái lập huyện Dĩ An trên cơ sở tách thị trấn Dĩ An và 4 xã: Bình An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp thuộc huyện Thuận An. Từ đó, huyện Dĩ An có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc (1 thị trấn và 5 xã).
 • 10/12/2003, thành lập xã Bình Thắng trên cơ sở 601ha tự nhiên và 6.184 nhân khẩu của xã Bình An.
 • 23/09/2010, Theo quyết định số 859/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Dĩ An mở rộng là đô thị loại IV.
 • Cuối 2010, huyện Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 xã: Bình An, Đông Hòa, Tân Đông Hiệp, An Bình, Bình Thắng, Tân BÌnh và thị trấn Dĩ An.
 • 13/01/2011, theo Nghi quyết số 04/NQ-CP thành lập thị xã Dĩ An và thành lập 7 phường: Tân Đông Hiệp, Tân Bình, Dĩ An, Đông Hòa, Bình Thắng, An Bình, Bình An thuộc thị xã Dĩ An trên cơ sở các xã, thị trấn có tên tương ứng.
 • 07/03/2017, theo Nghị quyết số 113/QB-BXD của Bộ Xây dựng công nhận thị xã Dĩ An là đô thị loại III tỉnh Bình Dương.
 • 10/01/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo Nghị quyết 857/NQ-UBTVQH14 ban hành thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.
Bản đồ hành chính Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương
Bản đồ hành chính Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ DĨ AN

Dĩ An là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương với diện tích đất 60,10 km² chia làm 7 đơn vị hành chính, bao gồm 7 phường

Phường Tân Đông HiệpTân BìnhDĩ AnĐông HòBình ThắngAn BìnhBình An
Diện tích (km2)14,0310,3610,4410,255,473,406,03
Dân số (người)89.09035.97090.67554.03014.19026.36170.426
Mật độ dân số (người/km2)6.3503.4908.6855.2682.59120.7234.385

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

1. TÍNH CHẤT, CHỨC NĂNG ĐÔ THỊ

Tính chất:

 • Định hướng đến 2030: Là đô thị công nghiệp – dịch vụ – giáo dục, đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt và một phần đường thuỷ của khu vực Nam Bình Dương và phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.
 • Định hướng đô thị Dĩ An đến 2040: Đô thị Dĩ An là đô thị dịch vụ – giáo dục – công nghiệp, Trung tâm đô thị đại học, đầu mối giao thông vùng, trong đó công nghiệp được định hướng phát triển theo chuyên sâu.

Chức năng:

 • Là không gian liên kết vùng giữa đô thị Bình Dương và TPHCM
 • Là trung tâm dịch vụ thương mại và công nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển giao thông đầu mối;
 • Là trung tâm giáo dục, đào tạo cấp vùng;
 • Là trung tâm dịch vụ, thương mại kết hợp với các khu ở mật độ cao;
 • Là trung tâm phát triển Logistic kết hợp với phát triển đô thị.
ban do quy hoach tinh binh duong
Bản đồ quy hoạch hạ tầng giao thông Bản đồ hành chính Trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương

2. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ DĨ AN

Trước năm 2020, Dĩ An đạt các tiêu chí đô thị loại II; Đến năm 2030, Dĩ An đạt tiêu chí đô thị loại I; Đến năm 2040 là đô thị hiện đại, phát triển bền vững.

 • Khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần; Khu vực thương mại dịch vụ cao tầng kết hợp ở gắn với bến xe Miền Đông và các khu vực trạm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD (phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng).
 • Phát triển mạnh các khu ở mới mật độ trung bình tại các khu vực phía Bắc của thị xã trên cơ sở gắn với tuyến Metro dọc Vành đai 3.
 • Phát triển dịch vụ dọc Quốc lộ 1K gắn với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chuyển đổi các cơ sở sản xuất trong khu dân cư và một số khu, cụm công nghiệp sang dịch vụ – thương mại kết hợp khu ở.
 • Cải tạo, chỉnh trang các khu ở kết hợp với phát triển các khu ở mới theo dọc trục chính Đông Tây.
 • Phát triển mới và mở rộng các khu Logistic – dịch vụ – Đô thị khu vực Bình Thắng giáp sông Đồng Nai.

Cấu trúc đô thị:

 1. Khu đô thị trung tâm hành chính – chính trị, văn hoá – thể dục thể thao gồm một phần phường Dĩ An, một phần phường Đông Hoà và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 2. Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao (khu công nghiệp Sóng Thần 1,2) gồm một phần phường Dĩ An và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 3. Khu đô thị dịch vụ kết hợp các khu ở mật độ trung bình, tập trung phía Bắc thị xã Dĩ An gồm phường Tân Bình và một phần phường Tân Đông Hiệp.
 4. Khu đô thị dịch vụ Cảng (logistics), du lịch và thương mại dịch vụ gồm một phần phường Bình An và một phần phường Bình Thắng.
 5. Khu đô thị giáo dục, đào tạo cấp vùng (Đại học quốc gia TPHCM) gồm một phần phường Bình An, một phần phường Bình Thắng và một phần phường Đông Hoà.

3. CHƯƠNG TRÌNH ƯU TIÊN VÀ NGUỒN LỰC PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Chương trình ưu tiên đầu tư

 • Đến 2020: Tập trung đầu tư vào một số dự án hạ tầng khung có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội thị xã Dĩ An, khai thác quỹ đất công xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, và hạ tầng kỹ thuật, giải quyết an sinh xã hội và nâng cao mức sống dân cư đô thị; bảo đảm các tiêu chí đô thị loại II.
 • Đến 2030: Tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật các tuyến đường giao thông (đường Vành đai 3, đường Mỹ Phước Tân Vạn nối dài kết nối Bến xe Miền Đông, nâng cấp mở rộng đường ĐT 743B, Đại lộ Độc Lập kết nối nút giao thông Cầu vượt Sóng Thần…), Xây dựng các khu vực phát triển đô thị (khu dịch vụ thương mại gắn với ga Sóng Thần, khu dịch vụ thương mại gắn bến xe Miền Đông và các khu vực trạm dừng Metro dọc Vành đai 3 theo mô hình TOD…). Tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng logistics (hiện đại hoá hạ tầng và trang thiết bị đối với các kho bãi hiện hữu, nâng cấp mở rộng ICD TBS – Tân Vạn liên thông với Cảng Bình Dương…)
 • Đến 2040: Chuyển đổi các cơ sở sản xuất (sau khi hết niên hạn thuê đất) thành các khu dịch vụ thương mại, các công trình phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế kết hợp khu ở. Đầu tư nâng cấp các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2, Tân Đông Hiệp thành công viên công nghiệp – công nghệ cao.

Nguồn lực thực hiện

 • Vốn ngân sách nhà nước; Vốn xã hội hoá (FDI doanh nghiệp trong nước…); Vốn khác (Vay ODA, XSKT); Vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Khai thác tiềm năng của giá trị đất để phát triển đô thị.
ban do ve tinh hanh chinh thanh pho di an binh duong
Bản đồ vệ tinh Thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

HỆ THỐNG HẠ TẦNG TIỆN ÍCH TẠI DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Giáo dục tại Thành phố Dĩ An Bình Dương

 • Thành phố Dĩ An Bình Dương có trường: THPT Dĩ An, THPT Nguyễn An Ninh, THPT Bình An, TH Dĩ An, THCS Tân Đông Hiệp, THCS Võ Trường Toản, THCS Bình Thắng, Mầm non Võ Thị Sáu, ĐH Quốc gia TPHCM.

Giao thông ở Thành phố Dĩ An Bình Dương

 • Các tuyến đường đi qua Thành phố Dĩ An Bình Dương: Quốc lộ 52 Quốc lộ 1, tuyến đường sắt Bắc-Nam, ga Dĩ An và ga Sóng Thần là ga xe lửa quan trọng.

Di tích lịch sử tại Thành phố Dĩ An Bình Dương

 • Chùa núi Châu Thới
 • Di tích căn cứ cách mạng Hố Lang
 • Dĩ An cũng là quê của ông Lê Hoàng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

DỰ ÁN CĂN HỘ TRIỂN KHAI NĂM 2023 TẠI TP DĨ AN

CĂN HỘ PICITY SKY PARK DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Dự án PiCity Sky Park được Tập đoàn PiGroup triển khai trên địa bàn Thành phố Dĩ An Bình Dương. Picity Sky Park có quỹ đất rộng 10.615,9 m2, xây dựng gồm 3 Block cao 39 tầng, cung ứng ra thị trường Thành phố Dĩ An Bình Dương 1.567 sản phẩm, bao gồm Căn hộ – Officetel – Shophouse, có diện tích từ 35 – 130m2; thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ mang đến nhiều sự chọn lựa cho khách hàng để ở, kinh doanh, văn phòng đều thuận lợi.

Picity Bình Dương
Phối cảnh tổng thể căn hộ Picity Bình Dương

Căn hộ PiCity Binh Duong được thiết kế dưới bàn tay khéo lẽo của những kiến trúc sư hàng đầu đến từ công ty kiến trúc đến từ Mỹ, mỗi Căn hộ Picity Bình Dương là một tuyệt tác về không gian sống lý tưởng. Tất cả căn hộ PiCity được thiết kế khéo léo, bố trí thông minh, dễ dàng đón nắng, gió tự nhiên. Đáng chú ý, căn hộ được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Indochine giao thoa của kiến trúc Á Đông và phương Tây cho không gian sống của bạn hơi thở của sự hoài cổ, lãng mạn nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng, nội thất được lựa chọn kỹ lưỡng, sắp xếp hài hòa vừa tạo sự hoài cổ, lãng mạn nhưng cũng không kém phần sang trọng hiện đại.

Hồ bơi trên cao Picity Sky Park thỏa sức bơi lội sau mỗi ngày làm việc
Hồ bơi trên cao Picity Sky Park thỏa sức bơi lội sau mỗi ngày làm việc

PiGroup thiết kế dự án tỉ mỉ chỉnh chu, từ sảnh chờ sử dụng nội thất sang trọng, vỉa hè được lót đá sáng đẹp, bền vững theo thời gian. Điều này, thể hiện sự tinh tế đẳng cấp giúp ghi điểm ngay cả với khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt các tòa tháp hưởng trọn vẹn sự thoáng đãng “Vượng khí” là luồng năng lượng tốt giúp điều hòa âm dương.

Dự án PiCity Bình Đường ứng dụng công nghệ Smart Home vào căn hộ, để cư dân trải nghiệm hệ thống tiện ích thông minh bên trong căn hộ như điều khiển các thiết bị trong căn hộ từ xa, thông báo cảm biến an ninh cửa chính căn hộ, cảm biến thông số môi trường… nhờ đó mà cư dân có thể điều khiển, quản lý các thiết bị từ xa, kể cả khi bạn không có ở nhà cũng bật, tắt mở tivi, máy lạnh, bình nước nóng được.

Sống chuẩn không gian xanh Picity Sky Park Bình Dương
Sống chuẩn không gian xanh Picity Sky Park Bình Dương
PICITY SKY PARK – KHU ĐÔ THỊ SỐ VĂN MINH CHUẨN QUỐC TẾ
 • Địa chỉ dự án: 15/9 khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • Địa chỉ nhà mẫu: 9A, đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM
Dự án Picity Sky Park đang được Chủ đầu tư PiGroup rumor ra thị trường căn hộ tại Thành phố Dĩ An với giá 45 Triệu/ m2 (cùng với chính sách cam kết đầu tư lợi nhuận 100%/ 2 năm ) và dự kiến Đợt 1 mở bán trong tháng 10/2023,… Hiện chủ đầu tư đã hoàn thiện căn hộ mẫu tại Quận 12 TPHCM, giúp khách hàng có thể tham quan thực tế, để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về Picity Sky Park hoặc tham quan căn hộ mẫu Picity quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 0708176176 để được hỗ trợ tốt nhất.
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

  .
  .
  .
  .