MUA NHÀ VÙNG VEN XU HƯỚNG GIA ĐÌNH TRẺ KHI LÀM VIỆC Ở TPHCM

Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đang trở thành xu hướng của gia đình trẻ hoặc những bạn trẻ đang khởi nghiệp, nhưng có công việc hay môi trường làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, quan tâm rất nhiều về sản phẩm căn hộ lân cần TPHCM để mua.

(PIGROUP) – Trong cuộc trò chuyện mới đây, một chuyên gia trong ngành Bất động sản chia sẻ rằng, người mua nhà hiện nay quan trọng tiêu chí thời gian di chuyển nhiều hơn khoảng cách di chuyển. Giữa quãng đường gần nhưng kẹt xe nhiều giờ, họ sẽ chọn việc di chuyển xa hơn một chút nhưng đường đi thông thoáng và kết nối giao thông nhanh, tốt. Vì thế Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đang được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong những năm gần đây.

Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM
Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM

Địa giới hành chính không còn là rào cản tâm lý

Những năm gần đây Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM, bởi vì địa giới hành chính không còn là rào cản trong tâm lý người mua nhà đặc biệt là những gia đình trẻ hya các cặp vợ chồng mới cưới. Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đã được minh chứng rõ khi hiện nay có rất nhiều gia đình trẻ mới kết hôn, những người trẻ làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn mua căn hộ ở khu vực lân cận để an cư. Thậm chí, đó là những người có thu nhập khá tốt từ 40-60 triệu đồng mỗi tháng, nhưng vẫn tìm mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM để ở tại Bình Dương hay Đồng Nai. Vì sao mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đến vậy. Bài viết sau sẽ giải đáp đến quý anh chị?

Trước đây, quan niệm “hộ khẩu” tại Thành phố Hồ Chí Minh vốn ăn sâu vào tiềm thức của người mua nhà, nhất là những người trẻ làm việc tại các đô thị lớn. Thế nhưng, gần đây quan niệm này được xoá bỏ bởi họ đã chứng kiến những thách thức không hề nhỏ về giá nhà và thời gian di chuyển. Theo đó, thay vì ưu tiên phải có “hộ khẩu” Thành phố Hồ Chí Minh nhiều người đã chuyển sang ưu tiên thuận lợi giao thông trong quá trình di chuyển, thuận lợi cho con cái học hành.

Tập đoàn PiGroup tạo dưng xu hướng mua nhà vùng ven của gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM
Tập đoàn PiGroup tạo dưng xu hướng mua nhà vùng ven của gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM

Thực tế, để mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM giảm tránh tình trạng kẹt xe tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Nhiều người ở quận Bình Thạnh đi làm quận 1, quận 3 phải mất cả tiếng đồng hồ để đến nơi dù đoạn đường khá ngắn. Trong khi, từ vùng ven di chuyển vào nơi làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh mất khoảng 20-30 phút đồng hồ.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, một chuyên gia trong ngành bất động sản chia sẻ rằng: Người mua nhà hiện nay quan trọng tiêu chí thời gian di chuyển nhiều hơn khoảng cách di chuyển khi quyết định một chốn an cư. Giữa quãng đường gần nhưng kẹt xe nhiều giờ, mất nhiều thời gian, họ sẽ chọn di chuyển xa hơn một chút nhưng đường đi thông thoáng và kết nối giao thông nhanh, tốt. Đó là lý do các dự án bất động sản lân cận Thành phố Hồ Chí Minh được người mua nhà quan tâm, lựa chọn, nhất là những gia đình trẻ.

Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM hiện nay
Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM hiện nay

Cùng với đó, giá nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh đang là một thách thức lớn với những người trẻ mới kết hôn. Theo dữ liệu mới nhất từ Nhà Tốt, giá chào bán bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh dấu hiệu đi lên trở lại. Cụ thể, trong quý 1/2023, giá chào bán nhà đất trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt ngưỡng 114 triệu/m2 (tăng 7%). Riêng giá trung bình căn hộ chung cư tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 78,7 triệu đồng/m2, tăng khoảng 12 triệu đồng/m2 so với cùng kì năm ngoái.

Với những gia đình trẻ đang ở thuê, có tích luỹ ban đầu khiêm tốn (khoảng 400- 500 triệu đồng), phải mất 20-30 năm nữa mới có thể chạm đến ước mơ căn nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, với bài toán thu nhập từ 40-60 triệu đồng/tháng (làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh), tiết kiệm hàng tháng được 20-40 triệu đồng thì việc sở hữu một tổ ấm riêng tại khu lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Dĩ An, Bình Dương lại hoàn toàn làm được trong thời điểm này, nên xu hướng Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đang được phát triển nhanh chóng.

Để thấy, ngoài yếu tố về giao thông di chuyển, người mua nhà hiện nay đặc biệt ưu tiên sự phù hợp tài chính cá nhân.

4 tiêu chí quan trọng khi “xuống tiền” chọn mua căn hộ vùng ven

Trước đến nay, nhiều người vẫn quan niệm trung tâm phải là khu quận 1, quận 3 của TPHCM. Thế nhưng, gần đây, khái niệm trung tâm được nhà đầu tư, người mua ở định nghĩa lại. Đó có thể là trung tâm của những đô thị vệ tinh, tiện đi làm, tiện sinh hoạt; trung tâm của khu vực mà người mua muốn sống và làm việc mà vẫn thụ hưởng được những tiện ích đảm bảo chất lượng sống. Trong khi, giá bất động sản vừa tầm.

Can ho mau Picity Sky Park mo cua don khach 1 scaled Can ho mau Picity Sky Park mo cua don khach 14 scaled Can ho mau Picity Sky Park mo cua don khach 22 scaled

Đó là lý do, bất động sản vùng ven cách khu vực trung tâm khoảng 15-20-30km đang và sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn của cả nhà đầu tư và người mua ở thực.

Hiện nay, 4 tiêu chí của một dự án bất động sản vùng ven thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu “xuống tiền” của người mua nhà.

 • Thứ nhất, di chuyển đi làm vào khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện, không kẹt xe. Thời gian di chuyển tầm 20-30 phút.
 • Thứ hai, xung quanh dự án có các tiện ích như trường mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, siêu thị, bệnh viện, tiện ích vui chơi giải trí…
 • Thứ ba, tiện ích trong dự án đầy đủ để tận hưởng tổ ấm mà không phải đi xa. Mỗi ngày đi làm về, đó là một nơi có đủ đầy chức năng sống, không khác gì khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thứ tư, chi phí sở hữu căn hộ phù hợp với thu nhập hiện tại, tính cả việc có con nhỏ.

Gần đây, thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương – giáp ranh thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số dự án căn hộ đáp ứng rất rõ các tiêu chí trên của người mua nhà. Chẳng hạn, tại khu vực phường An Bình, thành phố Dĩ An – là khu trung tâm của Bình Dương có dự án căn hộ Picity Sky Park của Pi Group gây chú ý với loạt tiện ích nội khu và ngoại khu nổi bật.

Tổng quan Picity Sky Park
Picity Sky Park – CTY Kim Sơn là CĐT

Cụ thể, dự án chỉ cách 500m để di chuyển đến trung tâm khu đô thị sáng tạo quốc tế thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Do sở hữu vị trí đắc địa nên dự án này hưởng trọn tiện ích của một thành phố mới năng động thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, cơ sở hạ tầng hiện đại gia tăng sự kết nối thuận tiện từ dự án đến các khu vực trọng điểm. Cư dân mất 25 phút để di chuyển vào khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh thông qua đại lộ Phạm Văn Đồng; 20 phút vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; 3 phút vào trung tâm hành chính Dĩ An; 10 phút đến khu công nghệ cao, Suối Tiên, làng đại học của Thành phố Hồ Chí Minh …

Vị trí dự án căn hộ Picity Sky Park
Vị trí dự án căn hộ Picity Sky Park

Đặc biệt, trong bán kính từ 1-5km, loạt tiện ích ngoại khu đã hiện hữu như trường học các cấp (từ mầm non đến cấp 3), trường đại học, bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm… đang tạo cho dự án này một hệ sinh thái sống đúng nghĩa, không kém cạnh khu trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, tiện cho việc học hành và di chuyển hàng ngày, cùng với chi phí để mua 1 căn bộ ban đầu bỏ vào không nhiều nên Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đã là bài toán giải quyết được nhu cầu na cư lập nghiệp cho nhiều gia đình trẻ hiện nay.

CĂN HỘ THÔNG MINH DÀNH RIÊNG CƯ DÂN TINH HOA PICITY SKY PARK CĂN HỘ THÔNG MINH DÀNH RIÊNG CƯ DÂN TINH HOA PICITY SKY PARK
CĂN HỘ THÔNG MINH DÀNH RIÊNG CƯ DÂN TINH HOA PICITY SKY PARK CĂN HỘ THÔNG MINH DÀNH RIÊNG CƯ DÂN TINH HOA PICITY SKY PARK

Chưa kể, loạt tiện ích nội khu nổi bật của dự án như hồ bơi vô cực, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu tiệc BBQ, sân tập, sân khấu ngoài trời, vườn đồi võng, khu mát xa trị liệu… trải dài từ tầng 1 đến tầng 26 của dự án tạo nên lối sống “tất cả trong một” cho cư dân, mà chủ đầu tư này tâm huyết đầu tư, gầy dựng.

Di chuyển thuận lợi và tiện ích sống chất lượng như vậy, song xét về mặt bằng giá bán, căn hộ tại đây còn khá mềm so với giá mặt bằng chung bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, dù có vị trí liền kề nên làng sóng dịch chuyển Mua nhà vùng ven xu hướng gia đình trẻ khi làm việc ở TPHCM đang rất rầm rộ.

Như vậy để thấy, sự hoàn thiện ngày càng tốt hơn của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đã và đang giúp các bất động sản vùng ven TPHCM được người mua chú ý. Với những dự án gần TPHCM, tạo được giá trị cao về tiện ích sống, không chỉ thu hút được nhu cầu ở thực mà chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai nếu xét ở yếu tố đầu tư.


PICITY SKY PARK – KHU ĐÔ THỊ SỐ VĂN MINH CHUẨN QUỐC TẾ

 • Địa chỉ dự án: 15/9 khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • Địa chỉ nhà mẫu: 9A, đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM

Dự án Picity Sky Park được PiGroup chòa bán ra thị trường căn hộ tại Thành phố Dĩ An với giá 45 Triệu/ m2 (cùng với chính sách cam kết đầu tư lợi nhuận 100%/ 2 năm ) và dự kiến Đợt 1 mở bán trong tháng 9/2023,… Hiện chủ đầu tư đã hoàn thiện căn hộ mẫu tại Quận 12 TPHCM, giúp khách hàng có thể tham quan thực tế, để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về Picity Sky Park hoặc tham quan căn hộ mẫu Picity quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 0708176176 để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHN THNG TIN

Qu khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ u tư 0708 176 176 hoặc cung cp ni dung theo mẫu bên dưới

  .
  .
  .
  .