Dĩ An tiếp giáp Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị

KKhoảng cách giữa vùng ven cửa ngõ và nội thành TP.HCM ngày càng gần, không đâu khác hiện nay là Dĩ An tiếp giáp Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị. Lợi thế về giao thông với nhiều tuyến đường lớn, qua 2 cửa ngõ, khoảng cách di chuyển từ Làng Đại học Quốc gia vào trung tâm TP.HCM chỉ 30 phút. Khoảng thời gian vậy giúp cho khu vực này trở thành điểm lựa chọn an cư của người dân hiện nay.

Dĩ An tiếp giáp Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị
Dĩ An tiếp giáp Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị

Để giải quyết giảm áp lực cho hạ tầng khu trung tâm TP.HCM hiện hữu, lãnh đạo thành phố đang xây dựng phương án để giãn dân dần ra khu vùng ven. Thực hiện cho kế hoạch này, hiện TP.HCM đang nghiên cứu phát triển các huyện, thành đô thị vệ tinh theo hướng phát triển những đô thị hiện đại, đô thị sinh thái, đô thị xanh, đô thị số.

Như góp ý cho điều chỉnh cho quy hoạch chung TP.HCM đến 2040, tầm nhìn đến năm 2060, các chuyên gia đề xuất rằng, TP.HCM phát triển theo mô hình đa trung tâm là phù hợp. Khi đó, sẽ xây dựng những trung tâm đô thị quy mô lớn ở các cửa ngõ Thành phố – nơi có quỹ đất lớn, giá đất thấp, nhằm kiến tạo nơi sống và làm việc cho số đông người lao động và tăng mật độ dân số. So với cửa ngõ của TP.HCM, hướng cửa ngõ TP.HCM – TP Dĩ An được đánh giá đang là điểm chú ý phát triển đô thị. Cụ thể, TP Thủ Đức hiện tại đang là nơi tập trung hàng loạt các dự án nhà ở.

Cạnh đó, TP Dĩ An cũng nhanh chóng phát triển các phường tiếp giáp TP Thủ Đức như An Bình, Đông Hòa. Vị trí địa lí giáp ranh nối dài và có đến 3 cửa ngõ thông nhau, giao thông thuận lợi với các trục đường huyết mạch là Quốc lộ 1K, Quốc lộ 1A với 3 cửa ngõ là cầu vượt Sóng Thần, cầu vượt Linh Xuân và cầu Sài Gòn.

Ngoài giao thông, khoảng cách thì khu vực Làng Đại học còn có lợi thế đặc biệt, đó là không gian sống xanh. Quy mô đến 643ha nên khu này sở hữu mảng xanh cây xanh và mặt nước tự nhiên rộng lớn. Đây cũng chính là điểm cộng để cho TP Dĩ An phát triển các khu đô thị mới quanh khu vực Làng Đại học Quốc gia TP.HCM Diện mào Ngã tư Linh Xuân giao nhau Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1A – Quốc lộ 1K. Xung quanh sở hữu hoàn loạt tiện ích dân sinh với Vị trí 1 – 3km, tiện ích và dự án xung quanh.

Diện mạo Ngã tư Linh Xuân giao nhau Đại lộ Phạm Văn Đồng Quốc lộ 1A Quốc lộ 1K
Diện mạo Ngã tư Linh Xuân giao nhau Đại lộ Phạm Văn Đồng Quốc lộ 1A Quốc lộ 1K

Tiềm năng về phát triển kinh tế, lợi thế về vị trí tiếp giáp với TP Thủ Đức, TP Dĩ An được đánh giá nhiều thuận lợi làm nơi đón dân cư TP.HCM dịch chuyển đến sinh sống.

Giao thông thuận tiện, kéo gần khoảng cách, Nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Bình Dương, TP Dĩ An đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển liên vùng khi là giáp ranh với TP Thuận An, TP Biên Hòa (Đồng Nai) và TP Thủ Đức (TP.HCM).

TP Dĩ An hiện được đánh giá là nơi sở hữu nhiều cửa ngõ giao điểm của các trục hành lang kinh tế quan trọng của vùng như, hành lang kinh tế động lực Bắc – Nam gồm Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam; hành lang kinh tế động lực Đông Tây kết nối cửa khẩu quốc tế Mộc Bài Quốc lộ 22; đường vành đai đi qua TP.HCM đến nhóm cảng hàng hóa đường thủy của TP.HCM.

Ngay trong tháng 6/2023, dự án vành đai 3 TP.HCM cùng dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã đồng loạt được khởi công. Sau khi các trục đường này hoàn thành sẽ càng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Dĩ An đến các tỉnh thành.

Thời gian qua, song hành cùng mục tiêu phát triển đô thị, Dĩ An đã tập trung các nguồn lực, thu hút đầu tư, tranh thủ nguồn vốn, phát triển kinh tế – xã hội. Thông qua sự thay đổi của diện mạo đô thị có thể thấy TP Dĩ An đang không ngừng lớn mạnh. Từ lâu, Dĩ An được biết đến là một trong những đô thị trung tâm, là vùng đất phát triển năng động bậc nhất của tỉnh Bình Dương với thế mạnh là công nghiệp và thương mại, dịch vụ.

Nhận thấy được vai trò của mình trong tiến trình phát triển chung, trong quy hoạch hạ tầng, TP Dĩ An luôn đặt trong tổng thể chung, theo đó khi triển khai phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển giao thông,… phải gắn kết đồng bộ với quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh và các vùng lân cận. Ngày 27/4/2023, TP Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Mục tiêu của Dĩ An đặt ra là đến năm 2025 sẽ đạt các tiêu chí của đô thị loại I.

Căn hộ đáng mua nhất tại Thành phố Dĩ An

Hiện tại, khu vực Dĩ An tiếp giáp Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị, cụ thể là phường Đông Hòa, An Bình đang thu hút hàng loạt dự án nhà ở và phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ, cụ thể một vài dòng căn hộ như: Picity Sky Park, Phú Đông Sky Garden, Bcons polaris, Bcons City, Phúc Đạt Tower,…

Điển hình Picity Sky Park phá vỡ suy nghĩ ở vùng ven sẽ thiếu tiện ích, dự án Picity Sky Park Tọa lạc ngay cửa ngõ TP.HCM và TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Làng Đại học Quốc gia TP.HCM hiện đang được các doanh nghiệp Bất động sản lựa chọn để đầu tư phát triển. Đi đầu trong xu hướng đón đầu cơ hội tiếp cận người mua nhà có thể kể đến Tập đoàn Pi Group.

PICITY-SKY-PARK - Khu đô thị số văn minh chuẩn quốc tế
PICITY SKY PARK Đô thị số văn minh chuẩn quốc tế

Hiện tại, Tập đoàn PiGroup đang triển khai dự án quy mô lớn là quần thể dự án Picity Sky Park ngay cung đường Đại lộ Phạm Văn Đfồng Quốc lộ 1A, tuyến đường vừa mới được tỉnh Bình Dương nâng cấp mở rộng, nhằm tạo tiền đề để phát triển đô thị khu vực tiếp giáp với TP Thủ Đức.

Tiếp nối dự án căn hộ đầu tiên là Picity High Park đã đưa ra thị trường, hiện Picity Sky Park được PiGroup tiếp tục ra mắt tháp căn hộ Picity Sky Park, đây là tòa tháp cao 149m hội tụ hàng loại tiện ích trung tâm của quần thể dự án và sở hữu 54 tiện ích nội khu phong phú gồm vườn nướng BBQ, lối dạo bộ, hồ cảnh quan, sân thể thao ngoài trời, chuỗi shophouse, trường học.

Cap nhat Tien do du an PICITY HIGH PARK thang 9 6
Cap nhat Tien do du an PICITY HIGH PARK

Có thể nói, tất cả các tiện ích ngay nội khu của Picity Sky Park sẽ đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày cho cư dân dự án từ mua sắm đến vui chơi, giải trí.

Các căn hộ Picity Sky Park đang được giới thiệu giá chỉ từ 36 Triệu/m2, mức giá này cũng được xem là rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay và phù hợp với khả năng tiếp cận của người mua nhà. Hiện tại, lãi suất ngân hàng được xem là rất mềm, cùng với hàng loạt chính sách hỗ trợ của Tập đoàn, người mua nhà hoàn toàn thuận lợi để sở hữu bất động sản nhà ở vị trí đẹp và triển vọng gia tăng giá trị, có nguồn sinh lợi ngay.

ĐĂNG KÝ NHN THNG TIN

Qu khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ u tư 0708 176 176 hoặc cung cp ni dung theo mẫu bên dưới

    .
    .
    .
    .