Vì sao Shophouse sở hữu lâu dài thì giá trị gia tăng cao ?

Trang chủ » Vì sao Shophouse sở hữu lâu dài thì giá trị gia tăng cao ?
08/04/2021 by Pi Groups

Giải mã sức hút vì sao nhu cầu mua Shophouse sở hữu lâu dài tăng cao lại chiếm ưu thế !

Shophouse có sổ hồng vĩnh viễn tại khu dân cư can hộ cao tầng đem lại nhiều lợi ích kép cho nhà đầu tư Shophouse nhờ dễ dàng kinh doanh hay cho thuê và giá trị gia tăng giá theo thời gian sẽ cao.

Bởi vậy Shophouse sở hữu lâu dài sẽ là phân khúc đầu tư bất động sản được nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất trong những năm qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tiềm năng của Shophouse

Shophouse (nhà phố thương mại) là mô hình nhà phố kết hợp với hoạt động kinh doanh thương mại. Tại thị trường bất động sản Việt Nam, ngay khi sản phẩm Shophouse xuất hiện trên thị trường, Shophouse đã được đông đảo khách hàng quan tâm mua ở, cũng như nhà đầu tư đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản cao vì nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống.

Nhà đầu tư Shophouse nhận được “món lợi kép” là do kết hợp được công năng để ở lẫn đáp ứng nhu cầu kinh doanh và gia tăng giá trị bền vững. Không những thế, đối với những thành phố trẻ có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, nhu cầu thuê lại mặt bằng để kinh doanh ngày càng cao.

Có được lợi thế này bởi vì Shophouse thường được phát triển ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Shophouse tại các khu dân cư đông đúc luôn là hạng mục được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây, sản phẩm Shophouse là hạng mục sản phẩm bất động sản được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trên thị trường bất động sản châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng và đặc biệt là những thành phố trẻ có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhiều dự án khi vừa mở bán, khách hàng phải tham gia rút thăm để giành quyền ưu tiên mua Shophouse.

Lý giải sức hút của dòng sản phẩm căn hộ Shophouse này, đại diện bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển của CBRE cho biết, xuất phát từ văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt nên Shophouse đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưu ái.

Ngoài ra, sức hút của hạng mục này còn đến từ sự khan hiếm khi tỉ lệ Shophouse thường chỉ chiếm từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị hay khu căn hộ. Đặc biệt, dân số trong các khu đô thị, khu căn hộ tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng tăng theo, kích thích kinh doanh tại các Shophouse tăng trưởng.

Thống kê của CBRE cho thấy, hiện giá của Shophouse tại TP.HCM chào thuê bình quân từ 10 – 30 USD/m2/tháng tùy vào từng khu vực sẽ có mức giá dao động khác nhau, giá chào bán m2 Shophouse từ khoảng 2.700 – 4.000 USD/m2. Vì thế mức lợi nhuận từ việc cho thuê Shophouse đạt khoảng 8 – 12%/năm, con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Với tình hình hiện nay, quỹ đất nội thành tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm và các dự án mới hầu như không được triển khai cấp phép xây dựng trong 3 năm qua, và đặc biệt số lượng Shophouse được ra mắt tại TP.HCM dự báo tiếp tục hạn chế trong thời gian tới, đặc biệt là tại các dự án nào toạ lạc ở vị trí đắc địa, được đầu tư bài bản.

Phối cảnh shophouse Picity Thạn Xuân Quận 12

Yếu tố nào quyết định sức mua của Shophouse với khách hàng !

Theo nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, những yếu tố quan trọng nhất để nhà đầu tư quyết định xuống tiền mua Shophouse của một dự án là phải kể đến quy mô của dự án, tình trạng yếu tố pháp lý của dự án và vị trí toạ lạc của dự án. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn xem xét thêm về khả năng tăng giá đất của cả khu vực, đặc biệt là ưu đãi của chủ đầu tư và chính sách thanh toán như thế nào.

 • Yếu tố nhà đầu tư quan tâm đầu tiên là tiềm năng của dự án bởi vì Shophouse được các chủ đầu tư quy hoạch nhằm mục đích tạo ra tiện tích phục vụ nhu cầu của cư dân nội khu, sau đó mới đến phục vụ khách ngoại khu. Một dự án quy mô càng lớn, đồng nghĩa với việc nhiều hộ gia đình đến định cư và tiềm năng thu lời từ Shophouse càng cao.
 • Yếu tố thứ hai là giấy tờ pháp lý. Trên thị trường hiện nay có hai loại Shophouse là Shophouse sở hữu lâu dài và Shophouse sở hữu có thời hạn (chỉ 50 năm). Với những khu Shophouse xây dựng trên phần đất thương mại, thời hạn của chúng cũng chỉ bằng với vòng đời của dự án (thường là 50 năm). Loại còn lại là Shophouse có sổ hồng vĩnh viễn. Đây là loại Shophouse hấp dẫn nhất bởi cũng giống như nhà phố, giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian.

Xét cả hai yếu tố nói trên thì ở khu vực phía Tây Bắc TP.HCM, Shophouse thuộc dự án Picity High Park là “hàng hiếm” với những ưu điểm vượt trội để đầu tư.

Nhà đầu tư ưu tiên chọn các căn Shophouse có sổ hồng vĩnh viễn, giá trị tăng lên theo thời gian.

Đầu tiên, đây là dự án có sản phẩm Shophouse có sổ hồng sở hữu vĩnh viễn lâu dài và có nhiều vị trí, diện tích khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn như: mặt tiền đường chính, mặt tiền đường nội khu, công viên trung tâm…

shophouse-picity-high-park-quan-12

shophouse-picity-high-park-quan-12

Chủ đầu tư PiGroup đã thiết kế tối ưu 1 trệt 1 lầu, thuận tiện kinh doanh và cư trú. Các Shophouse tại Picity High Park có 3 lối đi (2 lối đi tại tầng trệt và 1 lối đi tại tầng 1).

Hơn nữa, hiện Chủ đầu tư có nhiều chính sách ưu đãi, như: Khách hàng thân thiết được tặng voucher trị giá 200 triệu đồng và sẽ được trừ trực tiếp vào giá khi khách mua Shophouse. Đồng thời, khách mua Shophouse được tham gia vòng quay trúng thưởng voucher trị giá lên đến 300 triệu đồng. Với khách mua 2 căn sẽ được chiết khấu 2% trên tổng giá trị mỗi sản phẩm, mua 3 căn trở lên sẽ được chiết khấu 3% trên tổng giá trị mỗi sản phẩm.

Địa chỉ dự án và thăm quan nhà mẫu: Số 9A, đường Thạnh Xuân 13 (TX 13), phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM

Chia sẻ:
Từ khóa:
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN.

  Intro Image

   ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

   TÊN*

   ĐIỆN THOẠI*

   EMAIL

   LỜI NHẮN