Bất động sản các tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt trong những năm gần đây

Trang chủ » Bất động sản các tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt trong những năm gần đây
19/03/2021 by Pi Groups

Những năm trước đây do mức giá Bất động sản giữa Tp.HCm so với một số tỉnh giáp ranh chênh lệch khá cao, Vì thế nhiều gia đình trẻ đang làm việc tại TP.HCM quyết định mua căn hộ tại Đồng Nai, Bình Dương chấp nhận thời gian di chuyển xa hơn tí, nhưng để đỡ áp lực tài chính.

Thế nhưng trong năm 2020, thị trường Bất động sản tại tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một thuộc Bình Dương hay Biên Hòa Đồng Nai tăng nhiệt. Mà đặc biệt là giá căn hộ tại khu vực này tăng cao, xác lập với mức giá từ 35 – 45 triệu/m2.

Với mặt bằng giá căn hộ các tỉnh lân cận cao như hiện nay, nếu biết tìm kiếm và có phương án tài chính phù hợp, một gia đình trẻ hoàn toàn có thể mua được căn hộ tại TP.HCM với giá tương đương và đường đi làm thuận lợi hơn nhiều, giúp khách hàng đỡ rất nhiều thời gian di chuyển.
Sản phẩm Căn hộ địa phương tăng

Đầu năm 2020 được đánh giá là năm tăng trưởng nóng của thị trường căn hộ các tỉnh vùng ven TP.HCM cả về giá bán lẫn số lượng đưa ra thị trường. Theo Sở Xây dựng Bình Dương, trong năm 2018, 2019 tỉnh này có gần 20 dự án chung cư mới được ra mắt, cung cấp khoảng 15.000 căn hộ cho thị trường, bằng tổng nguồn cung căn hộ của Bình Dương trong 10 năm trước đó.

Nhưng trong năm 2020 tại Bình Dương – Đồng Nai đã có thêm 114 dự án bất động sản được phê duyệt với nguồn cung lên tới hơn 20.000 căn hộ.

Giá bán căn hộ tăng mạnh nhất tại Bình Dương, giai đoạn 2015-2018 chỉ 29-33 triệu đồng/m2 thì bước qua năm 2019 tăng vọt lên 38-40 triệu đồng/m2 và đến đầu năm 2021 chạm mốc 40-45 triệu đồng/m2. Với mức giá căn hộ hiện nay tại Bình Dương đã cao hơn nhiều khu vực tại TP.HCM. Còn TP. Biên Hòa (Đồng Nai) ít dự án hơn nhưng giá các căn hộ chào bán năm 2020 cũng lên tới 35-40 triệu đồng/m2.

Các công ty phân tích thị trường ước tính có tới 40.000 căn hộ được tung ra tại Bình Dương trong 3 năm qua. Số lượng quá lớn trong thời gian quá ngắn nên Bình Dương đang có dấu hiệu “ngộp” căn hộ. Giá tăng “nóng” chủ yếu do các chủ đầu tư và đội ngũ sale làm thị trường tốt nhưng sức tiêu thụ không cao.

Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Lion Invest cho biết, thời gian qua Bình Dương, Đồng Nai hay Long An nhiều căn hộ được tung ra thị trường bởi quỹ đất còn nhiều, thủ tục thông thoáng hơn so với TP.HCM, các chủ đầu tư tập trung về đây trong khi chờ thị trường TP.HCM sôi động trở lại

Giá tăng một phần vì “ăn” theo giá của TP.HCM, một phần vì có lượng khách hàng muốn mua để ở. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc kỹ nhu cầu, khả năng tài chính cũng như khả năng tăng giá nếu có ý định mua đầu tư.

Có thể mua nhà ở TP.HCM với cùng giá tiền

Ông Trần Xuân Trường (Bình Thạnh, TP.HCM) đang tìm hiểu một căn hộ tại TP. Thủ Dầu Một cho biết, khi nghe giá Căn hộ lên tới 35-38 triệu đồng/m2 thì liền từ bỏ ý định vì mức giá này có thể mua được căn hộ ở quận 12, Bình Chánh, Hóc Môn, Tp.HCM…

Các chuyên gia bất động sản cho rằng khi giá căn hộ tại Bình Dương, Đồng Nai ngang ngửa một số khu vực tại TP.HCM là bất hợp lý, trong khi giá trị đất dự án chỉ bằng 1/3. Với mức giá căn hộ lên đến 40-45 triệu đồng/m2 thì có hoàn toàn có thể mua được một căn hộ chất lượng tại TP.HCM.

Trong những năm qua, giá căn hộ tại TP.HCM cũng liên tục tăng nhưng nếu tìm hiểu kỹ vẫn có dự án ở vị trí tốt và giá cả phải chăng. Thay vì chọn lựa mua căn hộ tại tỉnh lân cận thì khách hàng nên cân nhắc các dự án tại TP.HCM, lợi thế hơn về khoảng cách và thời gian đến chỗ làm cũng như những tiện ích chỉ có được ở một đô thị lớn nhất cả nước.

Đơn cử như dự án khu căn hộ Resort Picity High Park tại Quận 12, hiện đang có giá từ 40 triệu đồng/m2. Khách hàng mua căn hộ 2 phòng ngủ – 1 nhà vệ sinh với giá 2 tỷ hoặc nếu tài chính rộng rãi, có thể chọn căn hộ 2 phòng ngủ – 2 nhà vệ sinh với mức giá 2,5 tỉ đồng

Phối cảnh tổng thể dự án Picity High Park

Phối cảnh tổng thể dự án Picity High Park

Picity High Park hội đủ điều kiện đầu tư sinh lời vì nằm trong khu dân cư hiện hữu đông đúc, gần tuyến metro số 4, sát trung tâm hành chính quận 12… Đây là dự án có quy mô lớn nhất khu Tây Bắc thành phố với quỹ đất lên tới 8,6ha, mật độ xây dựng chỉ chiếm 23%, 77% diện tích đất còn lại dành cho cây xanh, đường nội bộ và hơn 25 tiện ích nội khu.

 • Tên dự án: Picity High Park
 • Vị trí: đường Thạnh Xuân 13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM.
 • Chủ đầu tư: Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Phát Triển Gia Cư
 • Thiết kế kiến trúc: Humphreys and Partners Architects (Mỹ).
 • Thiết kế cảnh quan: Belt Collins International (HongKong).
 • Tư vấn giám sát: Liên doanh Apave – Hà Đô.
 • Thi công cọc: Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific.
 • Ngân hàng hỗ trợ: MB Bank, Nam A Bank, Vietcombank, VPBank.
 • Quy mô toàn khu: 86.192,6 m2
 • Mật độ xây dựng: 23%, còn lại 77% là công viên và tiện ích nội khu.
 • Quy mô: Park 1 – Park 2 – Park 3A & Park 3B – Park 4 – Park 5.
 • Thông tin tầng:
  – Tầng 1 – 2 shophouse (Double Key).
  – Tầng 3 – 18 căn hộ.
 • Tổng số: 2.446 căn hộ – 135 căn Shophouse
 • Diện tích: 48 m², 57 m², 65 m² và 79 m²
 • Thiết kế: 1 – 2 – 3 phòng ngủ.
 • Pháp lý: Đã hoàn thiện 100%
Chia sẻ:
Từ khóa:
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN.

  Intro Image

   ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

   TÊN*

   ĐIỆN THOẠI*

   EMAIL

   LỜI NHẮN