Dự án Căn hộ PICITY HIGH PARK PHÁP LÝ có đảm bảo!

Sơ lược thông tin chính về dự án PiCity High Park. Đây là dự án được xem lớn nhất tại quận 12 hiện nay với quy mô 8,6 ha. PiCity quận 12 do Công ty TNHH MTV Gia Cư (thành viên PiGroup) làm chủ đầu tư và do Tập đoàn PiGroup phát triển dự án. Có thể nói đây là dự án căn hộ rất lớn quy mô 8,6 hecta; xây dựng gồm 6 tòa tháp cao 15 – 18 tầng; cung ứng ra thị trường 2.446 căn hộ cao cấp. Được thiết kế đa dạng loại hình căn hộ 1 – 2 – 3PN có diện tích 49m2 – 57m2 – 66m2 – 79m2. Và 135 căn shophouse có diện tích 108m2 – 158m2 kết cấu gồm 2 tầng cao lên đến 9,6m. Được quy hoạch đa dạng hệ thống tiện ích nội khu cao cấp. Gần đây, các trang báo uy tín đã đánh giá cao về Picity và được đông đảo khách hàng quan tâm.

PICITY HIGH PARK brochure final 003 Sao chep 2
Phối cảnh tổng thể dự án Pi City High Park

Nhưng điều đặc biệt nhất với mật độ xây dựng cực thấp chỉ chiếm 23% tổng diện tích khu đất. Với phần diện tích đất còn lại lên đến 77%, được chủ đầu tư quy hoạch chuỗi tiện ích từ hệ thống giáo dục mầm non đến tiểu học chuẩn quốc tế. Chuỗi hệ thống shophouse thương mại tại 6 tòa tháp dưới mỗi khối đế, công viên cây xanh rộng đến 3,2 hecta; đường chạy bộ; với 03 hồ bơi tràn bờ chuẩn đạt chuẩn Olimpic, sân thể thao đa năng phục vụ cho mọi lứa tuổi,… Với tất cả tiện ích nội khu hiện đại cao cấp, nhưng giá căn hộ hiện tại chỉ trên dưới 2 – 2,5 tỷ/căn.

Vậy pháp lý dự án căn hộ PiCity High Park đã có những gì. Dự án hiện đã đến bước nào?

Bài viết dưới đây PiGroup xin phân tích để mọi người biết và nắm kỹ thông tin chính xác nhất về pháp lý Picity. Để biết được điều đó, trước tiên, quý khách hàng phải nắm bắt được quy trình hoàn thiện pháp lý của 1 dự án căn hộ gồm có những gì?

PHÁP LÝ CẦN CÓ ĐỂ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN CĂN HỘ

Các bước để hoàn tất thủ tục làm dự án căn hộ.

Bước 1:

 • Đăng ký chứng nhận đầu tư – Pháp lý dự án Picity High Park
 • Điều đầu tiên nhất để thành lập dự án chung cư. Doanh Nghiệp phải có chức năng kinh doanh bất động sản. Đăng ký ngành nghề kinh doanh tại Sở KH&ĐT. Điều này thì GPKD của công ty Gia Cư đã đáp ứng đủ điều kiện. Hoàn tất bước 1, chuyển sang bước 2 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity High Park.
buoc 1
Bước 1 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

Bước 2:

 • Đăng ký chứng nhận đầu tư – Pháp lý dự án Picity Quận 12
 • Nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước và ngoài nước có chức năng kinh doanh bất động sản, Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư BĐS. Có vốn chủ sở hữu > 15% TMĐT dự án (đối với dự án < 20ha), có vốn chủ sở hữu > 20% TMĐT dự án (đối với dự án > 20ha).
 • Tại bước pháp lý dự án chung cư này, có khá nhiều các thủ tục con trong đó. Các thủ tục này đều yêu cầu phải có giấy CNQSDĐ. Thì ở đây, Công ty Gia Cư do đã mua đấu thầu quỹ đất này qua Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 26/03/2009 hoàn tất.
buoc 2
Bước 2 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

GCN QSDĐ dự án Picity Quận 12 trang 1 và 4.

GCN QSDĐ dự án Picity Quận 12 trang 2 và 3.

Tiếp sau đó, khi đã có giấy chứng nhận QSDĐ. Sở XD ra thông báo chỉ định chủ đầu tư với các bước thành lập tổ chuyên gia gồm đại diện sở TNMT, KHĐTTC,QC-KT, UBND-Q-H xem xét. Đánh giá hồ sơ năng lực của nhà đầu tư báo cáo trình UBNDTP công nhận chủ đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

Đề nghị chấp thuận đầu tư – Pháp lý Picity High Park.

Tiếp theo, nộp hồ sơ và giấy đề nghị chấp thuận đầu tư của SXD lên UBNDTP để được cấp chấp thuận đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất. Hoàn tất bước 2, chuyển sang bước 3 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

Bước 3:

 • Đăng ký chứng nhận đầu tư – Pháp lý Picity Quận 12
 • Tiếp theo là bước 3 của quy trình hồ sơ pháp lý của chung cư. Bước này gồm các mục thẩm định và phê duyệt chi tiết đô thị v.v… để bước tiếp theo được phê duyệt 1/500 của dự án hung cư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư dự án Picity High Park đã hoàn tất 1/500 dự án- Pháp lý Picity High Park.
 • Quyết định phê duyệt 1/500.
 • Hoàn tất bước 3, chuyển sang bước 4 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.
buoc 3
Bước 3 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ

 

Bước 4:

 • Đăng ký chấp thuận đầu tư – Pháp lý Căn hộ PiCity Quận 12
 • Sau khi có tất cả các hồ sơ ở các bước trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp tất cả hồ sơ này để được cấp chấp thuận đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.
 • Quyết định chấp thuận đầu tư dự án khu căn hộ Picity.
 • Chấp thuận đầu tư – pháp lý dự án Picity High Park.
 • Hoàn tất bước 4, chuyển sang bước 5 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.
buoc 4
Bước 4 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

Bước 5:

 • Thẩm định và phê duyệt quyết định nhà ở căn hộ chung cư Picity
 • Trong bước này gồm có 2 mục chính là đánh giá Tác Động Môi Trường và Phòng cháy chữa cháy. Hiện cả 2 bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất và có giấy thẩm định.

5.1. Đánh giá tác động môi trường – Pháp lý Picity Quận 12

Phê duyệt tác động môi trường- pháp lý dự án Picity High Park.
5.2. Thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy – Pháp lý Picity Q12

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.
Hoàn tất bước 5, chuyển sang bước 6 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

buoc 5
Bước 5 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

Bước 6:

 • Thẩm định và phê duyệt dự án nhà ở Gò Sa
 • Bước này sẽ thực hiện các thủ tục liên quan về đất đai, gồm chuyển mục đích sử dụng đất, đóng thuế đất,… Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã thực hiện xong nghĩa vụ.
 • Hoàn tất bước 6, chuyển sang bước 7 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.
buoc 6
Bước 6 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

Bước 7:

Giấp phép xây dựng, thi công; nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng – Pháp lý căn hộ Picity

Đây chính là bước cuối cùng của 1 dự án chung cư. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ và ra các chứng nhận cũng như các phê duyệt nêu trên. Thì lúc này chủ đầu tư sẽ nộp tất cả hồ sơ lên trình Sở Xây Dựng để xin cấp phép Xây dựng hầm móng. Và như thế – Chủ đầu tư Gia Cư – Dự án Picity High Park đang đến bước cuối cùng. Đó là đã nộp tất cả hồ sơ lên Sở Xây Dựng, và chỉ đợi Sở Xây Dựng duyêt và cấp phép. Xong bước này, dự án Picity High Park sẽ chính thức khởi công.

Ra giấy phép: Sau khi hồ trình sơ lên Sở Xây Dựng thành phố. Thì các giấy tờ bên Sở Xây Dựng sẽ thẩm duyệt hồ sơ theo thứ tự gồm: Bước đầu tiên Sở Xây Dựng sẽ thẩm định cơ sở hạ tầng ==> Nếu cơ sở hạ tầng dự án đáp ứng điều kiện ==> Sở Xây Dựng tiến hành ra thông báo chấp thuận thẩm định cơ sở ==> tiếp đến sẽ thẩm định phần Kỹ Thuật.

Kết quả thẩm định kỹ thuật

Giấp phép xây dựng

Sau khi qua bước thẩm định cơ sở và kỹ thuật tòa nhà. Sở Xây Dựng TP.HCM sẽ tiến hành cấp phép xây dựng riêng biệt cho từng phần gồm phần móng và phần thân dự án.

Sau khi có giấy phép xây dựng phần móng (tầng hầm). Công ty TNHH MTV Gia Cư sẽ tiến hành thủ tục thông báo khởi công để gởi cho các cơ quan, đơn ngành gồm: Sở Xây Dựng; Uỷ Ban Nhân Dân quận 12; Uỷ Ban Nhân Dân phường Thạnh Xuân, quận 12.
Giấy phép Xây Dựng số 77/GPXD do Sở Xây Dựng Tp.HCM cấp ngày 19/06/2020 về việc dự án Picity High Park Quận 12 “Được phép xây dựng công trình: Giai đoạn phần ngầm”.

Thông báo khởi công dự án Picity High Park.

Lúc này chủ đầu tư Gia Cư có thể tiến hành xây dựng phần móng hầm. Để đợi phần tiếp theo là Giấy phép xây dựng phần thân của dự án.

Giấy phép xây dựng phần thân căn hộ Picity.

Giấy phép Xây Dựng số 126/GPXD do Sở Xây Dựng Tp.HCM cấp ngày 15/10/2020 về việc dự án Picity High Park Quận 12 được phép xây dựng công trình Giai đoạn phần thân căn hộ Picity.

Và tiếp theo, PiGroup sẽ tiến hành gởi bản mẫu hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai cho Sở Công Thương thẩm định. Nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo vệ người tiêu dụng. Sau khi Sở Công Thương thẩm định, sẽ cấp cho chủ đầu tư công văn phê duyệt hợp đồng mẫu.

Giấy phép bán nhà ở hình thành trong tương lai – Pháp lý căn hộ Picity Q12

Và cuối cùng, sau khi đạt các điều kiền gồm hoàn công phần hầm móng. Và đã được duyệt mẫu hợp đồng mua bán. Và nộp hồ sơ lên Sở Công Thương.

Lúc đó sẽ đến khâu cuối cùng là cấp phép dự án đủ điều kiện mua, bán. Chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với khách hàng như bình thường. Vào ngày 9/4/2021, dự án đã được thông báo số 3826/SXD-PTN&TTBĐS của Sở Xây Dựng TP.HCM về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Giấy phép bán hàng nhà ở hình thành trong tương lai

Như vậy, toàn bộ pháp lý của một dự án hình thành trong tương lai, gọi chung là dự án chung cư sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục như trên là được xem như đã hoàn thiện.

buoc 7
Bước 7 – Quy trình xin pháp lý dự án căn hộ.

Trên đây là tất cả các bước cần có để một dự án hoạt động.

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT PICITY HIGH PARK TẠI ĐÂY

 

Picity High Park – Khu căn hộ resort đầu tiên và quy mô lớn nhất tại khu Tây TP. HCM.

Địa chỉ dự án và nhà mẫu: Số 9A, đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM.

Quý khách hàng có nhu cầu tham quan nhà mẫu căn hộ và nhà mẫu shophouse dự án Picity High Park. Xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn qua Hotline: 0708 176 176

Ngoài những thông tin trên, Quý khách hàng quan tâm đến dự án Picity High Park. Để có thêm thông tin hữu ích, qua tài liệu tại wesbite PiGroups.vn do chúng tôi biên soạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

  .
  .
  .
  .