Thành Phố Dĩ An tỉnh Bình Dương xây dựng và phát triển đô thị bền vững, văn minh và hiện đại, phấn đấu đến cuối năm 2021 được công nhận đô thị loại II, đến năm 2023 được công nhận là đô thị loại II và mục tiêu Dĩ An phấn đấu đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại I theo chương trình phát triển đô thị quốc gia.

Ngày 27/4/2023, TP Dĩ An tổ chức kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), ngày quốc tế lao động (1/5) và công bố quyết định TP.Dĩ An trở thành đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Mục tiêu của Dĩ An đặt ra là đến năm 2025 sẽ đạt các tiêu chí của đô thị loại I. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Tp.Dĩ An đang ưu tiên dành nguồn lực đầu tư nhiều công trình hạ tầng đô thị.

Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

Trong giai đoạn 2016-2020 TP.Dĩ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị. Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư, công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và trật tự đô thị được tăng cường, không gian đô thị từng bước hình thành theo hướng văn minh, đồng bộ, có tính liên kết vùng và khu vực. Qua đó tạo lợi thế trong thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An, cho biết: “Những kết quả TP.Dĩ An đạt được trong 5 năm qua về phát triển đô thị đã góp phần hoàn thành mục tiêu nâng cấp đô thị và nâng cấp đơn vị hành chính của TP. Dĩ An, từ thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. TP. Dĩ An phấn đấu chậm nhất cuối năm 2021 chính thức được công nhận đô thị loại II, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025”.

Dấu ấn đáng nhớ của TP. Dĩ An

TP.Dĩ An đi vào hoạt động từ ngày 1/9/1999, vốn là vùng đất sống chủ yếu bằng nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố giàu đẹp, văn minh, Dĩ An đã nhanh chóng triển khai thực hiện 3 chương trình đột phá giai đoạn 2016-2021.

Đối với chỉ tiêu về giao thông, cấp thoát nước, TP.Dĩ An phấn đấu đến năm 2025 đạt 100% tuyến đường thành phố quản lý được đầu tư đồng bộ; 100 tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Trong đó, trên 80% có chiếu sáng và đến năm 2030 đạt 100% tuyến đường có chiếu sáng. Bên cạnh đó, thành phố chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới các tuyến đường trục chính đô thị đúng theo quy hoạch.

Đến năm 2025 có từ 80% trở lên số hộ dân được sử dụng nước máy và đạt 100% vào năm 2030. Phấn đấu đến năm 2025, trên 50% hộ dân dọc theo các tuyến đường có hệ thống thu gom nước thải tham gia đấu nối. Đến năm 2030, tỷ lệ hộ dân đấu nối nước thải đạt trên 80%…

TP.Dĩ An phấn đấu diện tích nhà ở bình quân đạt 31,8m2/ người vào năm 2025. Từ nay đến 2025 thành phố trồng mới ít nhất 30.000 cây xanh đô thị. Nâng diện tích cây xanh bình quân đạt từ 6 – 7m2/người. Năm 2030 trồng thêm 30.000 cây xanh mới và đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng cụm công viên cây xanh thành phố, với diện tích khoảng 6,5 ha tại phường Đông Hòa. Nâng diện tích cây xanh bình quân đạt 10m2/người.

Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

TP. Dĩ An tạo bước đột phá

Trong giai đoạn 2021-2030, TP.Dĩ An tiếp tục tập trung cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị, hoàn thành cơ bản việc chỉnh trang các khu phân lô tự phát đủ điều kiện; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu, xây dựng và phát triển các dự án nhà ở chung cư cao tầng đồng bộ, văn minh và hiện đại. Qua đó, tổ chức lại cuộc sống của dân cư, tăng diện tích mảng xanh, tạo môi trường sống tốt hơn, hợp lý, hài hòa với không gian kiến trúc, cảnh quan, phù hợp với sự phát triển chung của các đô thị xung quanh; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển đô thị bền vững, văn minh và hiện đại.

Ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An, cho biết: “Để hoàn thành mục tiêu trên, trong những năm tiếp theo TP.Dĩ An sẽ tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo chỉnh trang đô thị hiện hữu; phù hợp với định hướng phát triển của thành phố, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, giảm ùn tắc giao thông, chống ngập nước và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, gắn kết chương trình cải tạo, chỉnh trang và phát triển đô thị với xây dựng hệ thống giao thông công cộng; tập trung xây dựng, tạo bước đột phá về hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, định hướng phát triển đô thị dựa vào hành lang vận tải công cộng”.

TP.Dĩ An chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, chỉnh trang cảnh quan, tạo diện mạo khang trang sạch sẽ cho thành phố. Song song đó, TP.Dĩ An tập trung đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang các khu dân cư tự phát, các dự án thoát nước và kiên cố hóa các tuyến suối để bảo đảm tiêu thoát nước, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống của người dân trong khu vực.

Theo ông Võ Văn Hồng, Chủ tịch UBND Tp.Dĩ An, để sớm thực hiện thành công mục tiêu là đô thị loại I năm 2025 theo chương trình phát triển đô thị quốc gia, thành phố đang nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá của Thành ủy bằng việc ban hành kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Đồng thời, phát triển thương mại – dịch vụ chất lượng cao gắn với phát triển công nghiệp, đô thị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Hiện thành phố tiếp tục tập trung cao độ cho việc huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển của Tp.Dĩ An trong thời gian tới.

ha tang giao thong di an
Hạ tầng giao thông khu vực thành phố Dĩ an

Tp.Dĩ An, Bình Dương được xem là cửa ngõ quan trọng tại Bình Dương khi giáp với Tp.Biên Hòa, Tp.HCM và các tuyến đường huyết mạch như DT743, Quốc lộ 1K, Đại lộ 1A, Vành đai 3,… đi các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Bắc. Đây cũng là vùng đất phát triển năng động của Bình Dương với thế mạnh là công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Theo đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực này.

Người dân Thành phố Dĩ an được hưởng lợi gì khi lên đô thị loại I?

Hiện Tp.Dĩ An đã thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai và phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu vực phát triển đô thị, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, các khu dân cư, thương mại.

Thành phố này đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô cấp thành phố. Theo đó, bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến nhất là việc hình thành nhiều công viên, tiểu cảnh, công trình công cộng phục vụ nhân dân, hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình quan trọng về thiết chế văn hóa thể thao, trường lớp các cấp…

Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân, Tp.Dĩ An đang tập trung đầu tư xây dựng các trung tâm thể dục thể thao, các công trình thiết chế văn hóa, nhà truyền thống, trạm y tế, công viên… Xã hội hóa đầu tư nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn, như Hoa viên Nhà tang lễ phường Bình An quy mô 4,2 ha, đường Nguyễn Thị Khắp dài 750m, rộng 17m, 5 công viên, quảng trường, tiểu cảnh…

Trung tam hanh chinh thanh pho Di An Binh Duong
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

Mới đây, UBND Tp.Dĩ An đã làm việc với ngành chuyên môn và các chủ đầu tư thống nhất phương án thiết kế xây dựng công viên, tiểu cảnh, vỉa hè dọc tuyến đường ĐT743 thuộc phường Dĩ An. Công trình có diện tích gần 8.500m2, kéo dài từ ngã tư 550 đến đường D4, KCN Sóng Thần 1, phường Dĩ An. Công trình khi hoàn thành sẽ tạo thêm điểm nhấn đô thị cho Dĩ An. Nhiều người dân trên địa bàn sẽ được hưởng lợi.

Cũng gần đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trên địa bàn Tp.Dĩ An. Theo hồ sơ dự thảo quy hoạch, tại nút giao Sóng Thần sẽ xây dựng thêm cầu vượt nối từ đường An Bình qua đường Độc Lập (kết nối với khu công nghiệp Sóng Thần) với tổng vốn đầu tư theo đề xuất là hơn 3.800 tỷ đồng.

Đồng thời, đường An Bình (thuộc phường An Bình, Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng sẽ được mở rộng với điểm bắt đầu tại nút giao Sóng Thần đoạn ngay dưới chân cầu vượt Sóng Thần. Tuyến đường này sẽ được mở rộng với lộ giới dự kiến lên 34 m, tổng mức đầu tư 1.693 tỷ đồng.

Cùng với việc người dân hưởng lợi, thì theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, khi hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ thì bất động sản cũng sẽ phát triển theo. Việc an cư của người dân được chú trọng, tăng thêm giá trị tài sản sở hữu.

TP Di An len do thi loai I bat dong san huong duoc loi gi scaled
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

Thực tế, Tp.Dĩ An vốn là địa bàn hút dòng tiền đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản như Nam Long, Đất Xanh, Phú Đông, Hưng Thịnh, Pi Group, Bcons, An Gia,….

Ngoài các dự án phát triển trước đó, mới đây, khu vực đón nhận thêm dự án căn hộ giá vừa túi tiền như Picity Sky Park tại Phường An Bình, Tp. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cách cầu vượt linh xuân chỉ 1km. PiCity Sky Park là khu căn hộ cao cấp mang phong cách thiết kế Indochine trong chuỗi thương hiệu PiCity do Tập đoàn PiGroup phát triển. PiCity Sky Park là một khu Căn hộ chuẩn Resort được thiết kế từ công ty ONE LANDSCAPE – VERTICAL STUDIO, mỗi căn hộ Picity binh duong là một tuyệt tác về không gian sống hoàn hảo cho cư dân.

Căn hộ Picity Sky Park xây dựng trên quỹ đất rộng 10,611 m2 với mật độ xây dựng 53% xây dựng 3 block cao 40 tầng (Park 1 & 3) và 20 tầng (Park 2). Căn hộ Picity xây dựng 2,5 tầng hầm – 6 tầng khối đế thương mại – 34 tầng căn hộ, cung cấp ra thị trường 1.319 sản phẩm, gồm: Căn hộ – Officetel – Shophouse. Hiện đang chào bán với mức giá 45 Triệu/ m2 cùng với chính sác ưu đãi lợi luận 20%/ 2 năm

PICITY-SKY-PARK - Khu đô thị số văn minh chuẩn quốc tế
PICITY SKY PARK Khu đô thị số văn minh chuẩn quốc tế

Để biết thêm thông tin chi tiết về căn hộ Picity Bình Dương, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0708176176 để được hỗ trợ tốt nhất !!!

Theo quan sát, đến thời điểm 2023, Tp. Dĩ An đã có một loạt các dự án căn hộ hiện diện. Những dự án này được hưởng lợi lớn khi giao thông khu vực ngày càng cải thiện, đón lượng lớn dân cư đến sinh sống. Theo các chuyên gia, giao thông thuận lợi sẽ là yếu tố thúc đẩy tích cực tiến trình giãn mật độ dân cư trong nội thành ra vùng ven. Tp.Dĩ An liền kề khu Đông Tp.HCM hiện đã đủ mọi điều kiện để đón người dân đến an cư lâu dài.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

    .
    .
    .
    .