Thành phố Dĩ An được công nhận là đô thị loại II năm 2023. Thành phố Dĩ An hướng đạt mục tiêu đô thị loại I vào năm 2025, Bất động sản sẽ thế nào khi tiến tới lộ trình theo chương trình phát triển đô thị quốc gia.

Thành phố Dĩ An đô thị loại I vào năm 2025 thúc đẩy hạ tầng đạt mục tiêu mới

Thành phố Dĩ An được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương ngày 27/4/2023, tiếp theo Dĩ An đặt mục tiêu cho TP Dĩ An đặt ra là đến năm 2025 sẽ đạt các tiêu chí của đô thị loại I.

Để hiện thực hóa mục tiêu đô thị loại I này, thì hiện nay Tp. Dĩ An đang ưu tiên dành nguồn lực nguyên cứu đầu tư quy hoạch nhiều công trình hạ tầng đô thị tạo sự giao thương liên kết vùng nhanh chóng.

TP Di An huong loi gi khi tro thanh do thi loai I nam 2025
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

Đại diện từ Chủ tịch UBND Tp. Dĩ An chia sẻ, Theo ông Võ Văn Hồng, Dĩ An để sớm thực hiện thành công mục tiêu là đô thị loại I vào năm 2025 theo chương trình phát triển đô thị quốc gia, thành phố đang nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá của Thành ủy bằng việc ban hành kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, xây dựng kết cấu quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ. Đồng thời, thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ chất lượng cao gắn với phát triển công nghiệp, đô thị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Hiện thành phố Dĩ An tiếp tục tập trung cao độ cho việc huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển của Tp.Dĩ An trong thời gian tới.

Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng tại Bình Dương khi Dĩ An có vị trí giáp 2 thành phố lớn hiện nay với Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và Thành phố mới Thủ Đức HCM và song song với đó là các tuyến đường lớn, giao thông huyết mạch như: DT743, Quốc lộ 1K, Đại lộ 1A, Vành đai 3,… đi các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Bắc. Đây cũng là vùng đất phát triển năng động của Bình Dương với thế mạnh là công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Theo đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực này.

ha tang giao thong di an
Hạ tầng giao thông khu vực thành phố Dĩ an

Thành phố Dĩ An lên đô thị loại I – Người dân có được hưởng lợi gì?

Hiện Tp. Dĩ An đã thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai và phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu vực phát triển đô thị, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, các khu dân cư, thương mại.

Thành phố này đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô cấp thành phố. Theo đó, bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến nhất là việc hình thành nhiều công viên, tiểu cảnh, công trình công cộng phục vụ nhân dân, hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình quan trọng về thiết chế văn hóa thể thao, trường lớp các cấp…

Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân, Tp. Dĩ An đang tập trung đầu tư xây dựng các trung tâm thể dục thể thao, các công trình thiết chế văn hóa, nhà truyền thống, trạm y tế, công viên… Xã hội hóa đầu tư nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn, như Hoa viên Nhà tang lễ phường Bình An quy mô 4,2 ha, đường Nguyễn Thị Khắp dài 750m, rộng 17m, 5 công viên, quảng trường, tiểu cảnh…

TP Di An len do thi loai I bat dong san huong duoc loi gi scaled
Người dân Dĩ An hưởng lợi gì khi trở thành đô thị loại I

Mới đây, UBND Tp.Dĩ An đã làm việc với ngành chuyên môn và các chủ đầu tư thống nhất phương án thiết kế xây dựng công viên, tiểu cảnh, vỉa hè dọc tuyến đường ĐT743 thuộc phường Dĩ An. Công trình có diện tích gần 8.500m2, kéo dài từ ngã tư 550 đến đường D4, KCN Sóng Thần 1, phường Dĩ An. Công trình khi hoàn thành sẽ tạo thêm điểm nhấn đô thị cho Dĩ An. Nhiều người dân trên địa bàn sẽ được hưởng lợi.

Cũng gần đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trên địa bàn Tp. Dĩ An. Theo hồ sơ dự thảo quy hoạch, tại nút giao Sóng Thần sẽ xây dựng thêm cầu vượt nối từ đường An Bình qua đường Độc Lập (kết nối với khu công nghiệp Sóng Thần) với tổng vốn đầu tư theo đề xuất là hơn 3.800 tỷ đồng.

Tuyến đường Lê Trong Tấn (thuộc phường An Bình, Tp. Dĩ An) cũng đang được quy hoạch xây hầm chui có lộ giới rộng lên đến 32m, khi tuyến đường đi vào hoạt động sẽ giúp khu vực đi lại thuận tiện dễ dàng hơn.

Đồng thời, đường An Bình (thuộc phường An Bình, Tp. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng sẽ được mở rộng với điểm bắt đầu tại nút giao Sóng Thần đoạn ngay dưới chân cầu vượt Sóng Thần. Tuyến đường này sẽ được mở rộng với lộ giới dự kiến lên 34m, tổng mức đầu tư 1.693 tỷ đồng.

Bất động sản Dĩ An Bình Dương – Các dự án sẽ được hưởng lợi

Cùng với việc người dân hưởng lợi, thì theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, khi hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ thì bất động sản cũng sẽ phát triển theo. Việc an cư của người dân được chú trọng, tăng thêm giá trị tài sản sở hữu.

Thực tế, Tp. Dĩ An vốn là địa bàn hút dòng tiền đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản như Nam Long, Đất Xanh, Phú Đông, Hưng Thịnh, Pi Group, Bcons… Ngoài các dự án phát triển trước đó, mới đây, thị trường khu vực này chuẩn bị đón nhận thêm nguồn cung từ loạt dự án căn hộ giá vừa túi tiền như ; SkyOne của Phú Đông giá trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn, Bcons Polaris của Bcons giá từ 2 – 2,5 tỷ/ căn. Ngoài ra còn có sản phẩm căn hộ Picity Sky Park của Pi Group phát triển tại Phường An Bình, Tp Dĩ An. Picity Sky Park xây dựng trên quỹ đất rộng 10,611 m2 với mật độ xây dựng 53% xây dựng 3 block cao 40 tầng (Park 1 & 3) và 20 tầng (Park 2). Căn hộ Picity xây dựng 2,5 tầng hầm – 6 tầng khối đế thương mại – 34 tầng căn hộ, cung cấp ra thị trường 1.567 sản phẩm, gồm: Căn hộ – Officetel – Shophouse.

Tổng quan Picity Sky Park
Picity Sky Park – CTY Kim Sơn là CĐT

Picity SKy Park áp dụng công nghệ tối tân trong việc nâng cao chuẩn sống văn minh cho cộng đồng, Pi Group tiên phong nghiên cứu ứng dụng thiết thực với mong muốn mang đến cho những cư dân của Picity cuộc sống hiện đại – tiện nghi đúng chuẩn quốc tế.

PICITY SKY PARK – KHU ĐÔ THỊ SỐ VĂN MINH CHUẨN QUỐC TẾ

  • Địa chỉ dự án: 15/9 khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương
  • Địa chỉ nhà mẫu: 9A, đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM

Dự án Picity Sky Park được PiGroup rumor với giá 45 Triệu/ m2 dự kiến sẽ mở bán Đợt 1 trong tháng 9/2023,… Hiện chủ đầu tư PIGROUP đã hoàn thiện căn hộ mẫu tại Quận 12 TPHCM, giúp khách hàng có thể tham quan, để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về Picity Sky Park quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 0708176176 để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo quan sát thị trường Bất động sản khu vực Dĩ An, đến thời điểm 2023, tại Tp. Dĩ An đã có một loạt các dự án căn hộ hiện diện. Theo khảo sát của chuyên gia trong tương lai, nguồn cung căn hộ tại thị trường này còn gia tăng. Những dự án này được hưởng lợi lớn khi giao thông khu vực ngày càng cải thiện, đón lượng lớn dân cư đến sinh sống.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

    .
    .
    .
    .