Người trẻ chuộng tìm căn hộ lân cận thành phố thành phố Hồ Chí Minh để đầu tư cho thuê

Chị Ngọc (36 tuổi), hiện đang ở tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh hiện đang sở hữu hai căn hộ cho thuê tại khu vực Dĩ An, Bình Dương. Chị vẫn đang tìm hiểu mua thêm căn hộ (trả góp) tại khu lân cận thành phố Hồ Chí Minh để tích luỹ tài sản và để đầu tư cho thuê.

Hiện nay, nhiều người trẻ có xu hướng tích luỹ tài sản bằng cách mua căn hộ đầu tư cho thuê dài hạn như chị Ngọc không hiếm trên thị trường bất động sản. Với nguồn thu nhập ổn định, độc lập tài chính, rất nhiều người trẻ đã có nhà vẫn tìm mua căn hộ hình thành trong tương lai để có thể khai thác cho thuê. Đây chính là tài sản vừa có thể tích luỹ, vừa có thu nhập thụ động hàng tháng. Với những thế hệ trẻ này, cách tích luỹ tài sản hay đầu tư cho thuê này còn hướng đến câu chuyện cho tương lai, về hưu…

Người trẻ chuộng tìm căn hộ lân cận Tp.HCM để đầu tư cho thuê
Người trẻ chuộng tìm căn hộ lân cận Tp.HCM để đầu tư cho thuê

Anh Lâm, 32 tuổi, một Giám đốc nhân sự tại công ty bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh  là trường hợp như thế. Nhờ có khoản thu nhập ổn định từ công việc, cùng với thu nhập làm thêm khác, Nghĩa đã mua được căn hộ để ở tại khu Đông thành phố Hồ Chí Minh và hiện đang trả góp một căn hộ hình thành trong tương lai tại khu vực giáp ranh là khu vực thành phố Dĩ An, Bình Dương. Dù nợ khoản vay ngân hàng cho bất động sản này nhưng theo chia sẽ từNghĩa đó là cách mà anh hướng tới cho tương lai của mình. Tìm mua những căn hộ giá vừa túi tiền để đầu tư cho thuê cũng chính là tích luỹ luỹ tài sản dần dần.

Việc mua trả góp một căn hộ trong tầm tài chính cá nhân, để có thể sinh dòng tiền khi bản thân có tuổi hoặc tạm dừng công việc chính, nhưng vẫn có thu nhập thụ động.

Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư bất động sản, khi chứng kiến thị trường đất nền sụt giảm, mất giá sau khoảng thời gian nóng sốt thì căn hộ chung cư khai thác cho thuê được lại được đặt lên bàn cân để duy trì dòng tiền an toàn, ổn định.

Theo ghi nhận từ thực tế, khá nhiều nhà đầu tư bất động sản là người trẻ, độc thân hoặc mới lập gia đình. Xuất phát từ nguồn vố khiêm tốn hơn những nhà đầu tư lâu năm, vì thế họ thường nhắm đến căn hộ là phân khúc đầu tư. Hiện nay, một số dự án khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như thành phố Dĩ An Bình Dương đang được quan tâm, và hướng đến vấn đề mua để đầu tư cho thuê, hoặc đầu tư dài hạn.

Sở hữu được tỉ suất sinh lợi từ cho thuê của khu vực này ngang ngữa hoặc thậm chí cao hơn thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, một số dự án đang được giới thiệu ra thị trường bất động sản như Picity Sky Park của Pi Group cũng đón nhận được rất nhiều sự quan tâm đáng kể.

Những nhà đầu tư trẻ có xu hướng mua căn hộ và vay thêm ngân hàng. Dùng thu nhập của mình để trả góp cho căn hộ hình thành trong tương lai. Đây vừa là tài sản để dành, vừa là tài sản sinh ra dòng tiền thụ động hàng tháng sau khi nhận nhà.

Theo chia sẽ từ chuyên gia bất động sản dù gặp khó khăn do thị trường chung nhưng phân khúc căn hộ vừa túi tiền tại thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, Bình Dương có mức giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 vẫn giữ nhịp thanh khoản. Đây là dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực. Bởi tổng tài sản đầu tư vừa tầm, mà tỉ suất sinh lợi từ đầu tư cho thuê khá cao.

Trước làn sóng dịch chuyển đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh ra các khu vực vệ tinh ngày càng gia tăng. Tỉnh Bình Dương trở thành địa phương chiếm ưu thế so với các khu vực vệ tinh khác khi dư địa phát triển vẫn còn nhiều. Ngoài, thủ phủ công nghiệp tỉnh Bình Dương còn thu hút lượng lớn người lao động đến làm việc, sinh sống khiến nhu cầu về nhà ở liên tục tăng cao tạo cơ hội rất tốt cho đầu tư cho thuê.

Sở hữu được hơn 48 cụm, khu công nghiệp, Tỉnh Bình Dương đang thu hút hơn 1.2 triệu chuyên gia, kỹ sư, đến sinh sống và làm việc, trong đó hơn 85% là dân nhập cư. Ngoài ra, theo kết quả Thống kê dân số và nhà ở, khu vực Bình Dương là địa phương có tỷ lệ người di cư phải thuê/mượn nhà cao nhất cả nước (74.5%). Qua đó, có thể thấy được tiềm năng đối với đầu tư cho thuê tại đây.

Do đó, thị trường cho thuê căn hộ trong khu vực này khá sôi động. Không đơn thuần là chỉ tỷ lệ lấp đầy cho thuê ở mức khả quan mà giá thuê cũng ghi nhận tăng qua các năm. Hiện nay, mức giá thuê tại tỉnh Bình Dương dao động từ 5-18 triệu đồng/căn/tháng (tuỳ căn, loại hình thuê) với tỷ suất lợi nhuận tương đương 5% – 8%, cao hơn tỷ suất lợi nhuận cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh (2% – 4%) và cao hơn tỷ suất lợi nhuận tại Đồng Nai (4% – 7%). Đây chính là một lợi thế rất lớn trong việc đầu tư cho thuê tại thị trường Bình Dương.

Đặc biệt, những dự án căn hộ sở hữu được vị trí liền kề khu công nghiệm, cụm công nghiệp,… và đáp ứng đầy đủ về không gian sống, tiện ích, thiết kế ghi nhận mức giá thuê cao nhất và có tỷ lệ lấp đầy luôn dao động ở mức cao.

Chính vì lẽ đó, đầu tư cho thuê tại các vị trí có nhu cầu nhà ở cao được đánh giá có triển vọng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận cho thuê tốt. Tại các thành phố lớn, khi quỹ đất trung tâm ngày càng hạn chế, dân cư sẽ có xu hướng dịch chuyển dần về các khu vực ngoại thành, ven đô hay khu đô thị mới. Đặc điểm của những nơi này là sở hữu được tính kết nối tốt, gần các trục hạ tầng lớn, thuận tiện cho việc di chuyển và tăng trưởng thương mại – dịch vụ nhanh.

Chẳng hạn, khi thành phố Hồ Chí Minh dần mở rộng về phía Đông, các dự án chung cư ở thành phố Thủ Đức và các tỉnh lân cận như Thành phố Dĩ An Bình Dương, Đồng Nai chứng kiến mức giá thứ cấp và nhu cầu cho thuê tăng dẫn đến đầu tư cho thuê đem lại lợi nhuận đáng kể.

Hiện nay, tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án căn hộ thông minh Picity Sky Park vừa được công bố ra thị trường bất động sản. Dự án tọa lạc tại phường Bình An, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Liền kề với tuyến đường Phạm Văn Đồng, đây được đánh giá là tuyến đường huyết mạch của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Bình Dương.

Khi thông tin dự án Picity Sky Park  được giới thiệu ra thị trường, đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng và nhà đầu tư. Bởi dự án đem đến một sản phẩm với chất lượng sống xứng tầm, mà còn mở ra một cơ hội đầu tư gia tăng bền vững theo thời gian. Đặc biệt là đầu tư cho thuê.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

    .
    .
    .
    .