Bình Dương: Nhu cầu căn hộ chung cư ở thành phố Thuận An bão hòa, thành phố Dĩ An vẫn cao

Hiện nay, thị trường bất động sản nói chung và thị trường căn hộ chung cư nói riêng ở thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An (tỉnh Bình Dương) được ghi nhận có dấu hiệu bão hòa, giá không có xu hướng tăng nhanh, trong khi đó, các sản phẩm này ở thành phố Dĩ An nhu cầu về căn hộ chung cư vẫn cao.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội được tổ chức bởi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương được tổ chức vào ngày 1/8. Ông Nguyễn Ngọc Văn, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã chia sẽ rằng: “Đối với phân khúc căn hộ chung cư, tại thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An… ghi nhận thị trường có dấu hiệu bão hòa, giá không xu hướng tăng nhanh, giao dịch diễn ra khá chậm. Trong khi đó, thị trường tại thành phố Dĩ An, nhu cầu về các sản phẩm bất động sản căn hộ chung cư vẫn cao do nguồn cung về dự án nhà ở liền kề ít, hầu như không có dự án mới.”

Khách hàng tham quan tìm hiểu dòng sản phẩm căn hộ Picity SKy Park (1)
Khách hàng tham quan tìm hiểu dòng sản phẩm căn hộ Picity SKy Park

Riêng đối với dòng sản phẩm đất nền riêng lẻ hay đất nền dự án, được cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng để người dân có thể xây dựng, số lượng giao dịch và mức giá theo khảo sát có khuynh hướng giảm từ giai đoạn quý 3/2022, và nguồn cung sản phẩm mới không có.

Về số lượng tồn kho bất động sản tại tỉnh Bình Dương cũng có khuynh hướng gia tăng. Vào giai đoạn cuối năm 2022, số liệu báo cáo từ các chủ đầu tư dự án còn khoảng 1.600 sản phẩm.

Trước những khó khăn đó của thị trường bất động sản hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã thành lập tổ chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình triển khai và thực hiện dự án bất động sản, tiến hành ban hành các quyết định chỉ đạo đến các sở ngành theo chứng năng nhiệm vụ để tháo dữ các khó khăn cho các chủ đầu tư dự án bất động sản.

Trong đó, tích cực tiến hành rà soát quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu để có thể tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư, đấu thầu các dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, đề xuất các quy định của pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập gây cản trở trong quá trình triển khai dự án bất động sản thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, phát triển đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Xây dựng sẽ phối hợp cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng triển khai đảm bảo theo tiến độ dự án được phê duyệt. Trường hợp các chủ đầu tư dự án không triển khai hoặc triển khai chậm so với tiến độ được phê duyệt, Sở Xây dựng sẽ tham mưu với  Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương thu hồi quỹ đất này lập thủ tục kêu gọi các chủ đẩu tư khác tham gia đầu tư xây dựng.

Hiện nay, tại thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương. Cũng đang được triển khai dự án căn hộ thông minh Picity Sky Park. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn PiGroups. Chủ đầu tư đã đặt trọn tâm huyết với mục tiêu nhằm nâng tầm chất lượng sống cho quý  cư dân Bình Dương, đem lại một nơi an cư đầy đủ tiện nghi đẳng cấp, những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng và cùng với đó là mục tiêu hướng đến lợi ích bền vững cho môi trường.

Dự án căn hộ Picity Sky Park được tọa lạc tại phường Bình An, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Liền kề với tuyến đường Phạm Văn Đồng, đây được đánh giá là tuyến đường huyết mạch của khu Đông thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Bình Dương.

Picity Bình Dương
Picity Bình Dương

Với mục tiêu phát triển nên những công trình vượt trội mà vẫn tôn trọng mẹ thiên nhiên, đem đến những công tình xanh mát, dự án căn hộ Picity Sky Park đã được định hướng theo những tiêu chuẩn của không gian sống xanh. Tiêu chuẩn này đã góp phần thúc đẩy tính bền vững trong môi trường xây dựng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong suốt quá trình xây dựng dự án Picity Sky Park.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư 0708 176 176 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới

    .
    .
    .
    .